Thông thường người làm rượu chỉ cho nước ép và vỏ nho tiếp xúc trong thời gian rất ngắn so với cách làm vang đỏ để tạo màu rượu nhạt. Nếu như trong quá trình làm rượu đó
Cá kết hợp tốt với các loại rượu vang có tác dụng làm sạch (hay còn gọi là axit cao). Rượu hoạt động như một cái nạo của hương vị cá còn lại trong miệng của bạn.
Nếu có một chai Champagne, ít nhất là bạn nên tìm một người nữa để uống cùng, dù không nhân một dịp gì đặc biệt cả.
Do hầu hết các loại chai thủy tinh ở Pháp có chất lượng không cao nên đều bị phát nổ do áp suất quá lớn...
Bàn về tính axit trong rượu có nhiều khía cạnh. Ví dụ, lượng axit có trong rượu vang có thể ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về vị chua.
Champagne được làm từ các giống nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Mcunicr. Vùng Montagne de Reims nổi tiếng về Champagne làm chủ yếu từ giống Pinot Noir
Dù trong hoàn cảnh nào, dù trong tâm trạng vui hay buồn, rượu vang luôn luôn cần người để chia sẻ. Chứ "Rượu ngon không có bạn hiền
Cho tới nay, loài người đã có 517 phi hành gia bay vào vũ trụ, nhưng chỉ có 249 master sommelier (MS) trên toàn thế giới, tính đến cuối năm 2017, có 249 MS trên 7.3 tỉ dân, con số không cần thuyết minh cũng đã tự nói lên tất cả.