Ở Italy cũng có một số nhà làm rượu không muốn bó buộc bản thân mình vào những quy định DỌC hay DOCG để thỏa sức sáng tạo hơn.....
Nếu bạn là người theo chủ nghĩa nuông chiều bản thân, Grand Cru sẽ là loại vang tốt nhất cho bạn tận hưởng một mình hoặc chia sẻ với...
Thông thường người làm rượu chỉ cho nước ép và vỏ nho tiếp xúc trong thời gian rất ngắn so với cách làm vang đỏ để tạo màu rượu nhạt. Nếu như trong quá trình làm rượu đó
Cá kết hợp tốt với các loại rượu vang có tác dụng làm sạch (hay còn gọi là axit cao). Rượu hoạt động như một cái nạo của hương vị cá còn lại trong miệng của bạn.
Nếu có một chai Champagne, ít nhất là bạn nên tìm một người nữa để uống cùng, dù không nhân một dịp gì đặc biệt cả.
Do hầu hết các loại chai thủy tinh ở Pháp có chất lượng không cao nên đều bị phát nổ do áp suất quá lớn...
Bàn về tính axit trong rượu có nhiều khía cạnh. Ví dụ, lượng axit có trong rượu vang có thể ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về vị chua.