RƯỢU VANG MINH NGUYỆT
0912.655.199
24 ngõ 81 đường Lâm Du - Long Biên - Hà Nội
Danh mục chính
Thông tin khách hàng

Những món ăn nào kết hợp hoàn hảo với rượu vang Pháp?

Cá kết hợp tốt với các loại rượu vang có tác dụng làm sạch (hay còn gọi là axit cao). Rượu hoạt động như một cái nạo của hương vị cá còn lại trong miệng của bạn.

Khi nói đến việc phối hợp giữa đồ ăn và rượu vang, hầu hết mọi người đều dựa vào kinh nghiệm bản thân hoặc tìm kiếm trên mạng. Rượu vang là loại thức uống lên men từ nho. Với lịch sử phong phú hàng nghìn năm, đây là một loại thức uống quan trọng trong nhiều nền văn hóa. Hiện nay, có thể nói khi nhắc đến vang, là người ta sẽ nghĩ đến ngay rượu vang hảo hạng ở đất nước Pháp xinh đẹp. Đây cũng là nơi tiêu thụ rượu vang nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, dù là rượu vang ở đâu đi chăng nữa thì ta cũng cần chọn ra những món ăn thích hợp để thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị với rượu vang.
Nhưng nếu bạn nghĩ về rượu vang như một thành phần, bạn có thể bắt đầu xây dựng các kết hợp hương vị độc đáo của riêng bạn.
 

 

Phô mai

Phô mai hay còn gọi là pho mát là thực phẩm làm bằng cách kết đông và lên men sữa của bò, trâu, dê, cừu hoặc từ sữa thú vật khác. Trên thế giới có hàng ngàn loại pho mát được sản xuất với đủ các hương vị, màu sắc, độ mềm cứng khác nhau.

Phô mai
Phô mai

Với sự mềm mịn và hương vị đặc trưng, phô mai là sự kết hợp hoàn hảo với rượu vang. Nó tạo nên sự cân bằng về hương vị và tốt cho sức khỏe. Sau mỗi lần thưởng thức rượu vang, bạn có thể nhấm nháp chút phô mai để tránh cảm giác khô miệng và cảm nhận sự dễ chịu.

Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn. Với phô mai cứng thường có vị mặn và thời gian ủ lâu nên thưởng thức với rượu Chardonnay. Phô mai dê nên nhấm nháp với rượu Sauvignon Blanc. Phô mai xanh có vị nồng, khá hăng và mặn sẽ là “cặp đôi” hoàn hảo với rượu vang đỏ.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ, tuy không phải là một loại thực phẩm cao cấp. Nhưng đó lại có thể dễ dàng kết hợp với các loại rượu vang. Dù nó có vị mặn, ngọt hay phủ caramel. Thông thường, bắp rang bơ đặc biệt phù hợp khi thưởng thức cùng với rượu sủi tam như sâm panh.

Tôm

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn vừa thưởng thức các món ăn từ tôm vừa nhâm nhi ly rượu vang trắng có vị trung tính như Chablis, Pinot Grigio, Muscadet hoặc Picpoul.

Rượu vang trắng thường có mùi thơm, vị nhẹ kết hợp với hải sản mềm, có vị hơi mặn và tanh sẽ tạo nên sự cân bằng tuyệt vời của ẩm thực.

Sô cô la đen

Sô cô la đen vị truyền thống tuyệt vời nhất khi nhâm nhi cùng ly rượu vang đỏ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức rượu vang có vị ngọt vì vị đắng của sô cô la sẽ được đẩy lên một cách hoàn hảo. Thứ 2, chọn sô cô la có tỉ lệ ca cao tương đồng với nồng độ cồn của rượu. Phần trăm ca cao càng lớn càng hợp với rượu mạnh.

Thịt nguội

Thịt nguội nên đi kèm với rượu vang đỏ
Thịt nguội nên đi kèm với rượu vang đỏ

Thịt nguội, còn được gọi là dăm bông. Đây là một món ăn làm từ đùi heo có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Nó có vị mặn nhẹ. Rượu vang đỏ là sự kết hợp tuyệt vời với các loại thịt nguội như salami, parma ham, bresaola, pastrami.

Khoai tây chiên

Vang với vị ngọt là “cặp đôi” hoàn hảo với loại thực phẩm có vị mặn như khoai tây chiên.

Pizza

Pizza - món ăn nhanh hoàn hảo kết hợp với rượu vang
Pizza – món ăn nhanh hoàn hảo kết hợp với rượu vang

Cà chua và tỏi có trong pizza khi kết hợp với rượu vang có tính axit sẽ tạo nên sự “bùng nổ” khá thú vị trong ẩm thực. Nên chọn các loại rượu vang đỏ như Sangaguese và Montepulciano. Hoặc rượu vang trắng như Fiano và Trebbiano sẽ giúp bạn làm dịu cơn khát và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Salad

Một trong những quy tắc hữu ích khi kết hợp rượu vang và salad đó là bạn phải đảm bảo vị chua axit trong rượu vang phải áp đảo, hoặc ít ra là cân bằng với vị chua axit trong món salad. Đúng vậy, salad là một món ăn thanh nhẹ và không có nhiều gia vị cho nên nếu uống một loại rượu vang có hương vị quá đậm đà. Bất kể là vang trắng hay vang đỏ, thì nó sẽ áp đảo hương vị của món salad.

Mỗi loại rượu vang sẽ kết hợp với loại salad khác nhau
Mỗi loại rượu vang sẽ kết hợp với loại salad khác nhau

Với Salad Pasta với nước xốt mayonnaise màu trắng với hương vị không quá đậm đà. Bạn nên chọn loại rượu vang trắng có vị ngọt dịu nhẹ, không ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Ví dụ như vang trắng Chardonnay, Soave, Gavi hoặc Chenin Blanc. Với Salad cà chua thì nên dùng loại loại vang rose hoặc vang trắng với vị hơi ngọt và mùi thơm thơm nhẹ như Sauvignon Blanc

Vậy là bạn đã tìm thấy cho mình món ăn yêu thích để kết hợp cùng với chai rượu vang hảo hạng rồi đó!

Tin tức liên quan