RƯỢU VANG MINH NGUYỆT
0912.655.199
24 ngõ 81 đường Lâm Du - Long Biên - Hà Nội
Danh mục chính
Thông tin khách hàng

Uống ba ly rượu vang mỗi ngày có tốt cho sức khoẻ không?

Có lẽ chúng ta đã nghe nói nhiều về cụm từ điều độ trong cuộc sống. Nhưng, để duy trì cuộc sống khỏe mạnh, chúng ta cần phải biết điều độ nhưng biết thế còn làm được thì rất khó. Từ việc điều độ trong việc ăn uống, tập luyện, làm việc và thậm chí là điều độ trong việc sử dụng thuốc.

Sự điều độ này cũng cần được áp dụng cho việc uống rượu vang. Nếu là một fan của thức uống này. Thì chắc hẳn chúng ta sẽ rất thắc mắc về việc có nên uống rượu vang mỗi ngày. Trong bài viết sau đây, sẽ giúp chúng ta giải đáp thắc mắc trên. Cũng như giúp chúng ta trả lời được câu hỏi uống bao nhiêu rượu vang mỗi ngày thì điều độ và tốt cho sức khỏe.

Trong một ly rượu vang có những thành phần nào?

Nếu trong một ly rượu vang có chứa khoảng 85% là tốt và 15% là chưa tốt để cân bằng các thành phần trong ly. Thì có lẽ chúng ta cũng nên mỗi ngày uống 1 ly rượu vang.

85% TỐT: Hầu hết phần lớn thành phần có trong rượu vang là nước, anthocyanin (hay là antioxidant). Và polyphenols (bao gồm tannin và resveratrol). Tất cả những thành phần này đều rất tốt cho sức khỏe người dùng.

15% CHƯA TỐT: Đây được xem là phần “lập dị” của rượu vang. Về mặt kỹ thuật, rượu vang sẽ có chứa khoảng từ 5.5% cho đến 21.5% “xấu xa” được thể hiện ở dạng cồn. Cồn hay ethanol đóng vai trò như một chất gây choáng. Đó cũng chính là lý do chúng ta cảm thấy chếnh choáng khi uống nhiều rượu.Khi chất này được lọc qua phổi. Nó được chuyển hóa thành một chất có khả năng gây ung thư cao, tên là acetaldehyde. Tuy nhiên đó là khi chúng ta uống quá nhiều rượu vang. Và chắc hẳn chúng ta cũng đồng ý với tôi rằng. Rượu vang mà không có chứa cồn thì đúng là như một trái bóng bay mà không bay được.

Liều lượng thế nào là phù hợp để uống rượu vang mỗi ngày?

Một chai rượu vang có kích thước tiêu chuẩn thì sẽ dùng được khoảng 6 ly vang. Mỗi ly được rót ra nên chứa khoảng 125ml cho tới 150ml rượu vang. Đây là số lít tiêu chuẩn và vừa đủ để chúng ta có thể duy trì việc uống rượu vang điều độ mỗi ngày.

Tuy vậy, có khi số lượng này sẽ thay đổi tùy thuộc vào nồng độ cồn của mỗi chai vang. Chẳng hạn như với những chai vang đỏ có nồng độ cồn khá cao, chúng ta có thể chia ra thành 8 đến 10 ly mỗi chai.

Những sự thật thú vị: ở nước Úc, liều lượng rượu vang được phục vụ sẽ phụ thuộc vào nồng độ cồn. Vì thế nên, một chai Shiraz với nồng độ cồn 15% sẽ phục vụ từ 8-9 ly vang mỗi chai. Trong khi vang trắng làm từ giống nho Riesling của Đức với chỉ 8% nồng độ cồn thì chỉ phục vụ được 4 ly.

Những sự thật thú vị về việc uống rượu vang có lẽ các bạn chưa biết

  • Trung bình, 2 người có thể uống hết một chai rượu vang trong vòng 2 tiếng 30’.
  • Một chai vang tiêu chuẩn có dung tích 750ml hoặc là 25.36 oz.
  • Nếu chúng ta uống hết 1 chai vang mỗi tuần. Tương đương với việc uống khoảng 5 ly vang mỗi tuần. Thì hết thời thiếu niên của mình, chúng ta sẽ tiêu thụ khoảng 2,970 chai rượu vang.
  • Nếu chúng ta uống mỗi ngày 1 ly rượu vang. Tương đương với việc khoảng 7 ly vang mỗi tuần. Thì hết thời niên thiếu, chúng ta sẽ tiêu thụ khoảng 4,160 chai rượu vang.
  • Rượu vang dry (không ngọt) chỉ chứa từ 0-6g cal mỗi ly.
  • Rượu vang ngọt có chứa từ 21-72g cal mỗi ly.

Uống rượu vang đều đặn chính là then chốt

Nếu như chúng ta muốn duy trì việc uống rượu vang như một thói quen tốt. Và vẫn thắc mắc về việc mỗi ngày nên uống bao nhiêu rượu vang đỏ. Thì việc uống rượu vang mỗi ngày ở mức điều độ chính là then chốt.
1. Định nghĩa về khái niệm uống rượu vang mỗi ngày ở mức điều độ ở Mỹ

Mức vang điều độ để uống mỗi ngày
Đối với nam giới: Mức điều độ là khoảng 2 ly rượu vang/ngày (khoảng 200 kcal)
Với phụ nữ: Mức điều độ sẽ là 1 ly rượu vang 125ml/ngày (khoảng 100 kcal)
Lưu ý: tuyệt đối không dùng hơn 7 ly vang trong 1 tuần đối với phụ nữ. Và không quá 14 ly đối với nam giới. Điều này áp dụng cho cả vang trắng lẫn vang đỏ
Có lẽ đọc tới đây, nhiều chị em phụ nữ sẽ thắc mắc tại sao nam giới lại có “đặc quyền” uống được nhiều hơn chị em. Thật ra có một lý do khoa học dành cho việc này. Đó là do về bản chất tự nhiên. Thì nam giới có nhiều enzymes giúp chuyển hóa cồn trong rượu vang hơn là phụ nữ.

2. Vậy thì mỗi ngày nên uống bao nhiêu ly rượu vang?
Tuyệt đối không nên uống quá nhiều rượu vang
Nếu chúng ta thật sự rất thích rượu vang, thì chúng ta chắc hẳn sẽ có xu hướng mất kiểm soát bản thân. Điều này thì cũng dễ hiểu vì khi chúng ta thực sự thích một điều gì đó thì việc dừng lại cũng giống như cực hình.
Nhưng để duy trì một cuộc sống lành mạnh và không quá sa đà vô việc uống quá chén. Thì những lời khuyên bổ ích sau đây từ các chuyên gia dinh dưỡng nên là điều chúng ta phải thuộc nằm lòng. Nếu như chúng ta muốn uống rượu vang mỗi ngày để có được sức khỏe tốt.
  • Không nên uống quá 1 ly trong một ngày đối với nữ giới.
  • Và con số này có thể là không quá 2 ly đối với nam giới.

Điều này cũng có nghĩa là:
Nếu chúng ta là nữ thì tối đa chỉ là 7 ly vang mỗi tuần
Nếu chúng ta là nam thì chúc mừng chúng ta, chúng ta được phép uống khoảng 14 ly mỗi tuần.
Vậy còn những ngày còn lại thì sao? Thì chúng ta sẽ cho cơ thể nghỉ ngơi bằng những ngày không cồn nhé.

Hiện tượng mặt đỏ sau khi uống rượu vang


Chúng ta có bị mặt đỏ sau khi uống rượu vang không? Việc bị mặt đỏ thường sẽ xảy ra ngay sau khi chúng ta uống một ly rượu hay thậm chí chỉ là sau khi uống vài ngụm. Nhiều người thậm chí còn nghĩ mình bị dị ứng với cồn bởi vì hiện tượng này. Đặc biệt là đối với rượu vang đỏ hoặc rượu vang có nồng độ cồn quá cao.
Nhưng thật ra đó là do chúng ta thiếu hụt chất ức chế acetaldehyde. Điều đó có nghĩa là chất acetaldehyde trong cơ thể chúng ta sẽ được tạo thành nhanh hơn những người khác. Cũng có nghĩa là chúng ta sẽ cảm thấy muốn nôn mửa nhanh hơn người khác.

Nếu muốn khỏe mạnh: Hãy biết cách uống rượu vang mỗi ngày một cách thông minh


Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều chúng ta sẽ thắc mắc, rượu vang có lợi gì mà lại phải uống. Hoặc là ngoài việc mang đến cho chúng ta cảm giác lâng lâng dễ chịu. Hay giúp chúng ta nói được những điều chất chứa từ con tim. Mà khi lý trí tỉnh táo chúng ta tuyệt nhiên không dám hé miệng. Thì rượu vang mang đến lợi ích gì đây?

Hy vọng với những thông tin chia sẻ phía trên. Chúng ta có thể dễ dàng giải đáp được có nên uống rượu vang mỗi ngày không? Hay bất cứ khi nào cần uống rượu vang giá tốt, chúng ta nhớ ngay đến bài viết này. Vì tại đây, chúng tôi sẽ luôn tư vấn mọi thắc mắc của chúng ta về rượu vang. Để những trải nghiệm của chúng ta với thế giới rượu vang được dễ dàng hơn.


 

Tin tức liên quan