RƯỢU VANG MINH NGUYỆT
0912.655.199
24 ngõ 81 đường Lâm Du - Long Biên - Hà Nội
Danh mục chính
Thông tin khách hàng

Những chai vang cao cấp đang được săn đón mùa Đông 2022

Thời gian gần đây dòng vang cao cấp được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu, để giúp khách hàng của mình hiểu thêm về các dòng rượu vang cao cấp đang có trên thị trường hiện nay. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin cụ thể để giải đáp vấn đề đó.


RƯỢU VANG CAO CẤP CÓ GÌ KHÁC VANG THƯỜNG?

Các dòng rượu vang cao cấp đắt tiền thường để được trong thời gian dài, có những chai lên đến 15 hoặc 20 năm, chúng được sản xuất với số lượng có hạn, quá trình sản xuất rượu thường lâu, mất nhiều công sức và thực hiện theo phương pháp truyền thống hoặc thủ công để hương vị và tannin tốt hơn.

Nho để sản xuất các dòng vang này thường được lựa chọn cẩn thận có chọn lọc, đảm bảo các yếu tố về đường, axit và tannin, việc thu hoạch thường được thực hiện bằng tay.

Rượu có hương vị thơm ngon của vanni, gia vị, tuyết tùng được thực hiện suốt trong quá trình già hóa trong thùng gỗ sồi, quá trình chuyển hóa và chọn lọc được thực hiện một cách nhẹ nhàng và diễn ra trong bể chứ không phải bằng máy ly tâm hay loại hóa chất nào đó. Các dòng rượu vang đắt tiền nhất thường được để trong các hầm rượu lâu hơn để hương vị cải thiện dần dần.

PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA CÁC DÒNG VANG CAO CẤP VÀ VANG THƯỜNG.

Các loại rượu vang phổ thông thường giúp các nhà sản xuất rượu vang đạt được mục tiêu về hiệu quả kinh tế theo quy mô, giảm đáng để chi phí phải bỏ ra cho người tiêu dùng trong khi vẫn đảm bảo được yếu tố lợi nhuận.

Chi phí vận hành một vườn nho, nhà máy sản xuất thường rất cao, trang thiết bị cũng rất tốn kém nên dòng vang phổ thông là cách nhanh nhất để các WINEMAKERS thu hồi vốn. Ngược lại, để sản xuất các dòng rượu vang ngon cao cấp nhất thường phải chọn lao động thủ công, không có sự can thiệp của các loại hóa chất.

Các dòng rượu vang cao cấp thường không có sự “axit hóa”

Axit hóa là quá trình can thiệp thủ công của các nhà làm rượu vang bằng cách cho axit tartaric vào để đảm bảo sự cân bằng về độ chua, tannin và độ tươi của rượu.
 

Các nước châu Âu, axit hóa thường bị cấm đối với các loại rượu vang hảo hạng nhưng các quốc gia thuộc nhóm New World Wine thường áp dụng phương pháp này.

Một điểm khác nữa đó chính là loại nho, các dòng rượu vang thượng hạng thường được trồng ở các vườn nho trên đồi hoặc ở chân núi,khi đó khí hậu ban đêm mát mẻ, ngày ấm áp và có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm. Ban ngày ấm áp là điều kiện lý tưởng cho đường phát triển trong nho, ban đêm se lạnh giúp giữ được độ axit cao; điều này giúp cho rượu vang có được hương vị cân bằng.Các dòng rượu vang đỏ thượng hạng thường có lượng tannin cao hơn giúp cho chúng phát triển một cách tốt nhất trong quá trình lão hóa, cả vang đỏ và trắng đắt tiền đều sẽ hưởng những ưu thế nhất định từ độ axit cao và hương vị của rượu thường đậm, điều này giúp rượu có thể để được lên đến 10 năm mà màu sắc không thay đổi.

 

Top các dòng rượu vang cao cấp hiện nay.
Nhắc đến rượu vang thượng hạng chắc chúng ta không thể bỏ qua những chai vang đến từ các nhà làm rượu vang nổi tiếng trên thế giới, họ đã được các tổ chức về đánh giá rượu vang công nhận.

Top các loại rượu vang đắt tiền đang được tin dùng
Dưới đây là các dòng rượu vang mà bạn không thể bỏ qua:

Tin tức liên quan