Giới thiệu về rượu vang Sibaris Gran Reserva Cabernet Sauvignon
Rượu vang Sibaris Gran Reserva Cabernet Sauvignon là một chai rượu vang Chile cao cấp của nhà sản xuất danh tiếng hàng đầu Undurraga. Chai vang được làm 100% từ giống nho đỏ số một thế giới Cabernet Sauvignon được trồng ở thung lũng Maipo, một khu vực có khí hậu đặc biệt thích hợp với giống nho này và thường cho ra đời những chai vang đỏ hảo hạng.
Mô tả hương vị của vang
Rượu vang Sibaris Gran Reserva Cabernet Sauvignon có màu đỏ ruby đậm với ánh tím lấp lánh phản chiếu trên thành ly. Vang có hương thơm phức hợp từ các loại quả đen chín mọng như mận đen, mâm xôi đen, lý chua đen cùng vị cay nồng của tiêu xanh, ớt chuông. Ngoài ra rượu vang còn có mùi sô-cô-la, thuốc lá, mùi bánh mỳ nướng và vani đặc trưng do ngâm ủ trong cả 2 loại gỗ sồi Pháp và Mỹ. Cấu trúc vang hoàn hảo với lớp tannin mềm mượt, cân đối cùng acid mạnh mẽ, độ sánh đặc hấp dẫn tạo cảm giác chắc khoẻ. Sau khi đi qua cuống họng, vang để lại một dư vị đậm đà trái cây sảng khoái. Rượu vang uống ngon nhất ở nhiệt độ 16 – 18 độ C, kết hợp tốt với các món ăn như thịt bò bít tết, thịt cừu, thịt thú rừng và phô mai cứng.
Quá trình sản xuất rượu vang Sibaris Gran Reserva Cabernet Sauvignon
Những trái nho để sản xuất rượu vang được trồng tại vườn nho lịch sử rất nổi tiếng Fundo de Santa Ana của Undurraga. Nho sau khi được hái một cách chọn lọc sẽ được tách bỏ cuống và đem ép lấy nước. Quá trình lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ, dưới nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ. Sau đó, vang sẽ được chiết sang các thùng gỗ sồi và ủ trong khoảng 12 tháng. Gỗ sồi sử dụng ở đây là 50% gỗ sồi Pháp, 50% là thùng gỗ sồi Mỹ. Cuối cùng, rượu vang được ngâm ủ tiếp trong chai thêm 10 tháng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Quá trình lên men và lão hóa kéo dài đã giúp cho rượu vang sở hữu nhiều tầng hương vị độc đáo và vô cùng phức tạp tinh tế.
Tìm hiểu thêm về nhà sản xuất Undurraga
Vina Undurraga là một nhà sản xuất rượu vang danh tiếng bậc nhất Chile có trụ sở chính tại Thung lũng Maipo, với những vườn nho trải dài khắp đất nước. Năm 2018, tạp chí hàng đầu thế giới Decanter đã vinh danh Undurraga là một trong 10 nhà sản xuất rượu vang uy tín nhất của Tân Thế Giới, khu vực sản xuất rượu vang rộng lớn bao gồm Mỹ, Úc, Canada, Chile, Argentina, Nam Phi,…
Hãng luôn tuân thủ triết lý sản xuất những chai rượu vang mang những nét đặc trưng, trung thực và nhất quán, thể hiện được tốt nhất những đặc tính của từng vườn nho. Do đó, họ luôn đảm bảo quy trình chi tiết, tỷ mỷ trong việc trồng trọt, chăm sóc nho cũng như sản xuất rượu vang.
Một điểm chung có thể thấy ở hầu hết các dòng sản phẩm rượu vang của Undurraga, đó là nét đặc trưng, bản tính “trung thực” của mỗi giống nho cùng hương vị của từng vườn nho. Trên hết, rượu vang của Undurraga luôn ưu tiên tạo ra sự cân bằng, hài hòa và vị trái cây tự nhiên nhất.
Công ty được thành lập bởi Francisco Undurraga Vicuña vào năm 1885. Năm 1903, Undurraga tự hào là nhà máy rượu vang Chile đầu tiên xuất khẩu các sản phẩm sang Hoa Kỳ. Đến những năm 1940, họ đã xuất khẩu 30.000 chai mỗi năm. Đến những năm 1960, con số này đã tăng lên gần nửa triệu.
Undurraga sở hữu khoảng 1350 hecta (3336 mẫu Anh) đất trồng nho từ bảy điền trang ở các thung lũng Maipo, Colchagua, Cachapoal, Maule và Leyda. Những vườn nho được trồng theo từng terroir như kiểu Pháp. Có hai cơ sở sản xuất rượu, một ở Maipo và một tại Santa Ana Estate của công ty ở Talagante. Các nhà máy này có tổng công suất 23 triệu lít một năm.