Nguồn gốc rượu Vang Meursault 1er Cru Poruzots - Cuvée Jéhan Humblot 2016
Rượu Vang Pháp Meursault 1er Cru "Poruzots" - Cuvée Jéhan Humblot 2016 được coi là chai rượu vang trắng ngon nhất trong vùng Burgundy, với phân hạng đẳng cấp Premier Cru 1ER chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được từng giọt rượu chất lượng tới nhường nào, đây được coi là phân khúc đứng thứ nhất trong những chai rượu chất lượng nhất của Premier Cru vùng Burgundy.
Meursault 1er Cru “Poruzots” - Cuvee Jehan Humblot 2016 là chai rượu vang trắng thuộc cấp độ AOP, được làm từ 100% nho Chardonnay - giống nho trắng truyền thống tại vùng Burgundy, Pháp.
Rượu có màu vàng chanh nhẹ nhàng, tươi tắn và trong suốt. Hương thơm của rượu nổi bật với hương trái cây vỏ trắng như quả táo, quả lê, quả đào cùng với đó là quả chanh, cam và hoa đào gai. Chưa hết, tầng hương thơm của rượu còn phảng phất hương gỗ sồi, vani, gia vị như gừng, quế. Vị rượu phong phú và đầy phức tạp mang đến một cảm giác thú vị cho người uống. Rượu có độ axit cao nên vị chua rõ nét với những chai vang trẻ và trở nên mềm mại hơn sau một thời gian nữa.
Rượu nên được làm lạnh ở nhiệt độ 8 - 10 độ để uống được ngon nhất và đi kèm hoàn hảo với các món ăn từ hải sản tươi, phô mai, món thịt sốt nóng.
Đặc điểm của Rượu Vang Pháp Meursault 1er Cru "Poruzots" - Cuvée Jéhan Humblot 2016
Rượu Vang Pháp Meursault 1er Cru "Poruzots" - Cuvée Jéhan Humblot 2016 nổi tiếng khắp Thế Giới với màu vàng óng, hương thơm nồng nàn của mật ong, chanh, bơ, hạt phỉ, đôi khi là hoa cúc và táo gai.
Hương vị mềm mượt, tròn trịa của chúng làm say lòng những người thưởng thức dòng rượu vang này, với gợi nhớ tới mận và gia vị bánh mỳ vàng, khả năng của nó đem lại thời gian lão hóa rất tốt.
Khi thưởng thức chúng ta nên uống ở nhiệt độ 11 độC, đảm bảo độ lan tỏa hương thơm, vị rượu sẽ vô cùng ngon.
Các món ăn phù hợp: Hải sản chế biến, các món thịt gà hấp, hay nướng.