Nhắc về Undurraga, ngoài nổi tiếng vì những dòng vang phân khúc phổ thông có mức độ bao phủ toàn cầu, người ta cũng không thể không nhắc tới những dòng vang cực kỳ cao cấp của hãng. Không chỉ Undurraga Altazor được đông đảo nhà phê bình ẩm thực trên thế giới đánh giá cao mà còn một sản phẩm cao cấp nữa cũng không kém cạnh về độ sang trọng, hương vị độc đáo và tất nhiên cả sự nổi tiếng. Đó không đâu xa lạ, chai vang mà Rượu Tốt muốn nhắc đến chính là chai vang đỏ Pater Familiae - 1 dòng vang cao cấp đến từ thương hiệu Undurraga.
Điều đặc biệt của rượu vang Pater Familiae
Người ta nói sức mạnh của rượu có thể đánh bại bất kỳ đối thủ khó khăn nào quả là điều không bao giờ sai. Có những ly vang mang đến vinh quang cho cả một dân tộc. Cũng có những ly vang mang lại những bản hợp đồng trị giá cả triệu đô trên bàn tiệc. Đôi khi những ly vang chỉ mang lại một chút niềm vui sau những ngày dài làm việc mệt mỏi nhưng với Pater Familiae, tất cả những thứ mà nó mang lại cho chúng ta còn nhiều hơn thế nữa, đó chính là sức khỏe.
Chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, Pater Familiae có khả năng ngăn ngừa tổn thương tế bào do viêm và giảm thiểu stress tối đa. Chính vì nho có hàm lượng polyphenol cao - là một chất đã được chứng minh rất tốt cho việc giải tỏa căng thẳng nên Pater Familiae được đánh giá khá cao, nếu sử dụng hợp lý có thể là một tiên dược cho cơ thể của bạn.
Được pha trộn từ nhiều giống nho đỏ khác nhau, đa phần đều đến từ những gốc nho lâu năm nên chai vang này có một màu đỏ khác hẳn những chai vang thông thường khác, một màu đỏ đậm lấp lánh hệt những viên pha lê đắt tiền. Nói về hương vị của Pater Familiae Filius, người ta chắc chắn không thể quên được vẻ sắc và đậm của một giọt Pater. Đó là hương vị ngọt ngào với tannin êm dịu, bao trọn mùi hương của anh đào rừng, tiêu xanh và thuốc lá,...Một cấu trúc mạnh mẽ, bền bỉ với thời gian như sức hút của Pater Familiae Filius!
Để tạo ra được một sản phẩm chất lượng như Pater Familiae đòi hỏi nhà sản xuất phải phối trộn các loại nho cao cấp với nhau theo một tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe. Với sự tham gia của 61% nho Cabernet Sauvignon, 29% nho Carmenere, 10% nho Syrah. Nho Cabernet Sauvignon được lấy từ những gốc nho 19 năm tuổi. Như vậy mới đảm bảo được chất lượng đầu ra cho chai vang cao cấp này.
Đôi nét về các giống nho tạo nên sự độc đáo cao cấp của Pater Familiae
Giống nho Cabernet Sauvignon từ lâu đã được công nhận là giống nho phổ biến nhất trên thế giới. Xếp ngay sau nó là người bạn có cùng nguồn gốc tại Bordeaux - giống nho Merlot và giống nho Pinot Noir của vùng Burgundy. Bắt nguồn từ vùng sản xuất rượu vang Bordeaux nổi tiếng của Pháp, giống nho Cabernet Sauvignon ngày nay đã có mặt ở gần như tất cả các quốc gia trồng nho trên Thế Giới.
Vùng rượu vang Maipo Valley quả thực là vùng đất thần tiên, địa điểm lý tưởng để nho sinh trưởng, đặc biệt là giống nho đặc trưng Cabernet Sauvignon. Tại vùng đất đầy nắng và gió này, những cây nho được gieo hạt giống và sinh trưởng hoàn hảo, nho trưởng thành có lượng đường và lượng axit tự nhiên vừa phải, hài hòa, không quá cao cũng không quá thấp. Tại nơi nó sinh ra – Bordeaux, giống nho này luôn được coi là thước đo tiêu chuẩn của các đặc tính như là: Màu sắc đậm, cấu trúc tannin tốt, độ chua vừa phải và hương của quả anh đào, dâu đen và gỗ Tuyết Tùng. Cabernet Sauvignon còn được miêu tả là có vị cay và chát giống vị xì gà và tiêu đen.
Syrah là một loại nho màu đỏ vỏ sẫm màu. Vào năm 1999, Syrah đã được tìm thấy ở hai vùng phía đông của nước Pháp là Dureza và Mondeuse Blanche. Ở Úc, Syrah được phát triển với những phẩm chất đặc biệt nên đã được phổ biến rộng rãi (nhưng không phải là duy nhất) và được gọi là Shiraz. Tại đây Syrah hay Shiraz được biết đến như một giống nho đặc trưng của Australia
Syrah đã chứng tỏ và chinh phục thành công những người yêu rượu vang trên khắp thế giới. Rượu vang được sản xuất theo nhiều phong cách và hiển thị vô số hương vị của trái cây màu đen. Giống nho Syrah có tiềm năng lão hoá nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ trong những điều kiện tốt nhất. Hương vị bao gồm blackberries, mận, anh đào màu đen, hoa, gia vị, đất, sôcôla, cam thảo, blueberry, hạt tiêu và nấm cục. Hòa quyện xen lẫn đó là một chút thoang thoảng mùi vị đặc trưng da thuộc, chút dấu vết của khói.
Carmenere là loại nho vỏ sẫm có nguồn gốc từ vùng Bordeaux – Pháp và đã tìm được 'ngôi nhà” phù hợp để phát triển tại Chile. Đây là một giống nho chín muộn và cần nhiều nắng vào mùa hè để đạt được tối đa phẩm chất đầy đủ của giống này. Tại một môi trường thích hợp như ở Chi Lê, Carmenere có thể cho ra đời những dòng rượu vang đỏ tinh xảo, đậm đà hương vị (full-bodied) với sự ngọt ngào giống Merlot hòa quyện vị cay của Cabernet Sauvignon.
Những đặc tính kết hợp từ hai giống nho trên không hoàn toàn đáng ngạc nhiên, bởi vì Carmenere được coi là một trong những giống nho đầu tiên tại Bordeaux. Trước khi có sự xuất hiện của cả Cabernet Sauvignon hay Merlot, Carmenere đã được tìm thấy trong những dòng rượu vang pha trộn (blend) ở vùng Bordeaux cùng với Malbec, Petit Verdot vào thế kỷ 18.
Quy trình sản xuất vang đỏ Pater Familiae
Những gốc nho sau khi đã được xác định là đảm bảo yêu cầu về độ tuổi trong khu vực sẽ được chọn lọc cẩn thận tới từng trái. Những trái nho được thu hoạch vào mỗi buổi sáng sớm tại các vườn nho hàng đầu khu vực Maipo Valley bởi những người thợ lành nghề nhất của hãng Undurraga . Ngay sau đó, nho được vận chuyển cẩn thận tránh dập nát về các nhà máy chế biến. Tại đây những người thợ lại phân loại nho một lần nữa trước khi ép lấy nước.
Nho sau khi được ép nước sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi trong vòng 18 tháng. Trong suốt khoảng thời gian này, các thùng rượu được kiểm tra định kỳ hàng tháng để đảm bảo rượu luôn đạt chuẩn trong suốt cả quá trình lên men. Sau quá trình này, rượu được đóng chai và tiếp tục theo dõi trong suốt 4 tháng tiếp theo.
Thưởng thức rượu vang đỏ Pater Familiae
Chai vang Pater Familiae này là một chai vang cao cấp của dòng vang đỏ Chile. Chính vì thế nó phù hợp nhất nên được sử dụng cùng các món ăn cao cấp như thịt cừu, thịt dê hay bò bít tết. Các món ăn dù được chế biến theo kiểu Âu hay Á thì đặc đều thực sự rất thích hợp kết nối để tạo nên một bản hòa nhạc giữa ẩm thực và rượu vang Undurraga Pater Familiae với nồng độ cồn của chai vang là 14%.
Quý khách cũng nên sử dụng rượu ở nhiệt độ từ 16 - 18 độ C để dư vị của rượu đạt độ thanh mát nhất có thể. Một lưu ý nho nhỏ, nếu quý khách không sử dụng hết rượu trong lần mở nắp đầu tiên, hãy bảo quản rượu trong ngăn mát tủ lạnh để tránh quá trình lên men, đảm bảo hương vị nguyên gốc của chai rượu cao cấp này.
Điều gì khiến quý khách nên lựa chọn sản phẩm rượu vang Pater Familiae từ cửa hàng Rượu Tốt chúng tôi ?
Với thiết kế sang trọng, thể hiện đẳng cấp của một chai vang đắt tiền, đây được đánh giá là một món quà cao cấp và ý nghĩa có thể sử dụng vào mỗi dịp lễ Tết hiếu hỷ. Cùng với nhiều lợi ích về sức khỏe mà chai vang này đem lại như giảm thiểu stress, bảo vệ tim mạch và hơn hết là mang lại một giấc ngủ ngon cho thực khách sau khi sử dụng, đây có thể coi là thần dược có một không hai không thể bỏ qua.
Hiện nay Rượu Tốt đang có chương trình ưu đãi cực hấp dẫn. Chỉ với khoảng 1.400.000 vnđ/1 sản phẩm, quý khách đã có ngay cho mình một thứ thuốc bổ hiếm có khó tìm của thế gian.