Grey Ultra giống như cái tên của nó, vốn là một phiên bản giới hạn trong bộ sưu tập Grey của nhà Ventisquero. Nếu là một tay chơi sành rượu, chắc chắn bạn đã từng nghe qua cái tên Ventisquero đến từ thung lũng Maipo của Chile. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất rượu cùng với sự tận tâm tận tụy với nghề, Ventisquero đã đem đến cho thực khách khắp thế giới không biết bao dòng vang nổi tiếng như Queulat, Grey, Yali hay là Pangea. Đáng nói nhất có lẽ phải kể đến dòng vang Grey mà ở đây nhân vật chính là chai vang Ventisquero Grey Ultra Limited Release.
Đặc điểm chính của chai vang đặc biệt này
Ventisquero Grey Ultra Limited Release là một phiên bản đặc biệt của dòng Grey đến từ WineMaker Felipe Tosso của hãng Ventisquero. Đây là một sự pha trộn tuyệt vời của các dòng nho đỏ địa phương như nho Cabernet Sauvignon, Carmenere, Merlot và Petit Verdot từ Apalta thung lũng Valley - Chile.
Bởi đây là một phiên bản đặc biệt nên nó đã được nhà sản xuất hoàn thiện 100 % tới từng chi tiết bên ngoài. Điều nổi bật khi nhìn vào chai vang này đó chính là một màu đỏ tím, điểm đặc trưng của tất cả các loại vang đỏ. Tuy nhiên, khác với dòng vang đỏ Grey truyền thống, có vẻ như chai vang này sở hữu một màu sắc đậm đà hơn rất nhiều. Chưa hết, lớp nhãn dán vàng phủ gần như từ đầu tới cuối chai rượu đã tôn lên sự sang trọng trông thấy của chai vang này.
Đây là một phiên bản đặc biệt, vậy nó có gì khác với phiên bản Grey Single Block Cabernet Sauvignon ? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải xem lại thành phần của 2 chai vang này. Với bản Grey đỏ thông thường, bởi thành phần chính là loại nho Carmenere (85%) kết hợp cùng Syrah(8.5%) và Cabernet Sauvignon () 8.5% nên rượu hơi có chút vị chua, không được đậm đà bằng bản Ultra Limited được làm chủ yếu từ 48% Cabernet Sauvignon, 26% Carmenere, 22% Merlot và 4% Petit Verdot.
Chính vì thế hương vị của chai vang đỏ này ngọt ngào hơn, phù hợp hơn với những người mới bắt đầu sử dụng rượu. Chỉ một ngụm rượu nhỏ trên đầu môi, quý thực khách sẽ cảm nhận được trước hết là hương vị ngọt ngào của các loại trái cây. Mùi thơm của dứa, quả việt quất và phảng phất hương anh đào cùng với lượng tannin vừa phải sẽ đánh gục bất kỳ thực khách nào.