Theo đúng phương châm hoạt động của nhà sản xuất rượu vang Undurraga hàng đầu ở Chile là không ngừng tìm kiếm những vùng đất, giống nho để tạo nên những nét riêng biệt chỉ có ở rượu vang Chile. Chính vì vậy mà những thung lũng phù hợp với việc trồng nho đều được tìm kiếm và khai phá. Với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu mỗi vùng miền sẽ cho ra những hương vị nho tuyệt vời khác nhau. Và do đó thung lũng Maule đã trở thành một địa danh nổi tiếng với những chai rượu vang chất lượng. Rượu Vang Vigno Undurraga là một trong nhữngchai rượu vang đỏ nổi tiếng về độ đậm đà thơm ngon nhờ những trái nho được chọn lọc kỹ lưỡng từ những cây nho có tuổi đời cao tại các vườn nho nằm tại thung lũng Maule. Với điều kiện có nhiều ánh nắng mặt trời nên những trái nho có độ chín và độ axít cân bằng tự nhiên. Nhờ đó là hương vị rượu cũng hoàn hảo một cách tự nhiên không cần có sự can thiệp của con người. Sự tuyệt vời của chai rượu đã làm dấy lên phong trào tìm kiếm, săn lùng chai vang này ở khắp mọi nơi. Hiện nay những cây nho Carignan cũ đang dần bị thay thế bởi những giống nho quốc tế vì vậy mà những chai vang chất lượng được sản xuất từ giống nho này đang được cẩn thận lưu giữ.
Mô Tả Hương Vị Của Rượu Vang Vigno Undurraga
Ấn tượng đầu tiên mà chai vang này mang lại là màu đỏ sẫm, sâu lắng mang đến một sự thu hút đầy huyền bí như chính những sức mạnh tiềm tàng ẩn sâu trong từng chùm nho trĩu quả. Ấn tượng bước đầu đã thành công lôi cuốn niêm khao khát muốn trải nghiệm khám phá hương vị tuyệt vời có trong chai vang của thực khách. Và thực sự nó không làm bạn thất vọng, bởi mùi hương của rượu nồng nàn, tinh khiết có sự quyết liệt, mạnh mẽ tác động tới khoang mũi của thực khách với tốc độ nhanh nhất. Nổi bật là hương thơm của trái cây chín đỏ, mọng nước đan xen với thảo mộc dịu dàng, mùi đất thân thuộc và chút da thuộc quý phái. Không dừng lại ở đó, từng dòng chất lỏng màu đỏ khi lan tràn tới đâu thì giống như một cơn lũ càn quấy, cuốn đi tất cả những ưu tư, muộn phiền mà thay vào đó là sự sảng khoái vô tận. Trái cây chín ngọt ngào như mâm xôi, anh đào, cherry, mận đỏ mang đến sự ngọt ngào đậm đà, bên cạnh là cấu trúc tannin dày dặn, khoáng chất trầm bổng cùng chút axit nhẹ nhàng kết hợp hài hòa, chặt chẽ với nhau thành một tổng thể thống nhất. Hương vị chủ đạo của rượu xâm chiếm toàn bộ khoang mũi, vòm miệng và chi phối toàn bộ cảm xúc của thực khách để lại dư vị sâu lắng, dài lâu.
Ở nhiệt độ 16 – 18 độ C, nồng độ khá cao của rượu dường như được làm dịu ở bên ngoài nhưng chất rượu bùng nổ mạnh mẽ bên trong. Với hương vị đậm đà, chai rượu vang luôn được yêu thích để kết hợp cùng với các món ăn như thịt nướng (lợn, bò, cừu hay các món như bò Mỹ nướng và pho mát. Nên ướp rượu trong xô đá khoảng 15 – 20 phút, 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh.