Alejandro Fernandez là một nhân vật đình đám trong thế giới sản xuất rượu vang Tây Ban Nha. Người đã chứng minh rằng giấc mơ có thể trở thành sự thật. Nhà máy rượu thứ hai của ông Condado de Haza là một phần của Tập đoàn Pesquera. Cũng bao gồm các nhà máy rượu: Dehesa La Granja, El Vinculo và Tinto Pesquera.
Vào giữa những năm 1980, Fernandez đã phát hiện ra một sườn đồi bị bỏ hoang bên bờ sông Duero. Và nhận ra rằng nó đã kết hợp các điều kiện khủng bố lý tưởng để tạo ra một trong những vườn nho tốt nhất trong khu vực. Độ dốc hướng về phía nam và đất chứa đủ các nguyên tố hữu cơ và có khả năng thoát nước tốt. Sự kết hợp này mang lại cho nho Tempranillo nhiều sắc thái phong phú cần thiết để tạo ra các loại rượu phức hợp. Sau ba năm đàm phán khó khăn, Alejandro đã cố gắng mua được các mảnh đất nhỏ lẻ trên sườn dốc. Cuối cùng, vào năm 1989, 80 ha đầu tiên của trang trại đã được trồng cây nho.
Ngày nay tài sản được đặt theo tên của thị trấn Jaza gần đó. Bao gồm 200 ha cây nho Tempranillo tuyệt vời. Một lượng nhỏ rượu được sản xuất vào năm 1993 và rượu vang vintage năm 1994. Là loại rượu đóng chai quy mô đầy đủ đầu tiên được tung ra thị trường. Lúc đầu, rượu vang được sản xuất trên thiết bị của điền trang Tinto Pesquera. Và chỉ kể từ năm 1995, Condado de Haza đã trở thành một nhà máy rượu hiện đại, độc lập, hoàn hảo về mặt kỹ thuật, điều mà Alejandro Fernandez mơ ước.
Vang đỏ Condado de Haza Alenza
“Alenza” Gran Reserva là loại rượu hàng đầu của điền trang, được sản xuất với số lượng nhỏ. Loại rượu tuyệt hảo này chỉ được làm trong những năm thu hoạch tốt. Tên của rượu bắt nguồn từ sự kết hợp của hai cái tên – chủ nhà máy rượu ALEjandro và người vợ chung thủy EsperaNZA.
Một loại rượu đặc biệt như vậy, những trái nho được thu hoạch cuối cùng từ những cây nho già của trang trại. Được sản xuất theo phong cách truyền thống. Những chùm nho được nghiền nát dưới chân và lên men. Tiếp theo là quá trình lên men malolactic và ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ trong 36 tháng. Sau khi đóng chai, rượu sẽ chín trong chai trong 36 tháng nữa.