Bia Chimay là một trong 11 loại bia Trappist (hay còn gọi là bia thầy tu) duy nhất được sản xuất trên toàn thế giới. Bia Chimay được sản xuất tại Scourmont Abbey, một tu viện Trappist ở vùng Chimay, Hainaut, Bỉ. Có 4 loại bia phong cách ale chính được sản xuất ở đây: Chimay Rouge (Chimay Đỏ), Chimay Bleue (Chimay Xanh), Chimay Gold (Chimay vàng) và Chimay Blanche (Chimay Trắng). Ngoài ra còn có một loại bia chay không cồn dành riêng cho tu sĩ. Tu viện Chimay còn nổi tiếng thế giới với nghề sản xuất phô mai và các sản phẩm từ sữa.
Trong đó, Chimay Đỏ, còn được gọi là “người tiên phong” do đây là loại bia đầu tiên được các thày tu nấu, là 1 sự hấp dẫn không thể chối từ đối với giới sành bia.Từ bia Chimay đỏ, các thầy tu đã mạnh dạn sáng tạo nên nhiều phong cách bia Chimay khác nhau. Chimay đỏ có tên thường gọi là “Chimay red” với loại chai 330ml và “Chimay Première” với loại chai 750ml. Bia có màu đỏ đồng, bọt bia mịn. Quy trình lên men tạo cho Chimay đỏ mùi hương mơ nhẹ nhàng. Ngoài ra, mùi hương của bia là một tổng hòa cân bằng của mùi hoa quả, lan tỏa trong vòm miệng khi uống. Với nồng độ cồn 7%, bia có vị êm mượt, ngọt tươi, thoảng vị đắng nhẹ nhàng. Nếu so với bia Leffe brune, bia Chimay đỏ sẽ nhỉnh hơn về độ đậm đặc cũng như là độ phức hợp của hương vị. Bởi vậy, Chimay đỏ dễ dàng giúp bạn cảm thấy nâng nâng phiêu phiêu :)
Lưu ý : Nên ướp lạnh bia trước khi dùng, có thể ướp bia trong xô đá hoặc để bia trong tủ lạnh tầm 40 – 50 phút, bia sẽ cho cảm giác ngon nhất ở tầm 10*C
Để phát huy tốt hương vị đặc biệt của bia Chimay, bạn nên thưởng thức bia với 1 số món ăn kèm như vịt nướng, lợn hun khói, chân giò heo quay, thỏ xào lăn, pho mát, ... thậm chí bạn có thể kết hợp uống bia và nhâm nhi 1 điếu xì gà - 1 sự kết hợp đầy thú vị.
Nồng độ : 7%
Hạn sử dụng: 3 năm
Màu bia : màu đỏ đồng
Bọt bia : màu trắng đục, dày, mịn, lâu tan
Hãy uống có trách nhiệm. Đã uống rượu bia không lái xe!