Các nhà nghiên cứu Anh đã nhận dạng được chất tối quan trọng trong rượu vang đỏ đóng vai trò kéo dài tuổi thọ con người.
Đó là chất oligomeric procyanidins – một loại polyphenol có rất nhiều trong rượu vang đỏ làm theo cách truyền thống.Rượu vang đỏ từ lâu đã được biết đến là một trong những sản phẩm hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe và ngày càng có nhiều bằng chứng thuyết phục về vai trò của oligomeric procyanidin với sức khỏe tim mạch.
TS Roger Corder và các cộng sự đã tìm ra mối liên hệ chặt chẽ giữa lượng oligomeric procyanidins nhiều hay ít với việc sản xuất chúng. Tuổi thọ của con người ở các vùng miền phản ánh rõ lượng oligomeric procyanidins trong rượu vang đỏ mà họ uống.
Họ lưu ý rằng những người sống ở vùng Tây Bắc nước Pháp và Sardinia, nơi cách làm rượu truyền thống vẫn được lưu giữ và nho ở đây cũng rất giàu flavonoid, có tuổi thọ cao hơn.